Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là gì? Hướng dẫn sử dụng, công dụng, liều dùng, lưu ý

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là gì | Dạng thuốc| Chỉ định | Liều dùng | Quá liều | Chống chỉ định | Tác dụng phụ | Lưu ý | Tương tác | Bảo quản | Tác dụng | Dược lý | Dược động học

Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là thuốc gì?

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là Thuốc gây tê - mê - Số Visa thuốc / Số đăng ký / SĐK: VN-13890-11 được sản xuất bởi Laboratoires Chaix & Du Marais - PHÁP. Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml chứa thành phần Procaine hydrochloride và được đóng gói dưới dạng Dung dịch tiêm

   
Tên thuốc Thuốc
Số đăng ký VN-13890-11
Dạng bào chế Dung dịch tiêm
Thành phần Procaine hydrochloride
Phân loại Thuốc gây tê - mê
Doanh nghiệp sản xuất Laboratoires Chaix & Du Marais - PHÁP
Doanh nghiệp đăng ký Tedis S.A
Doanh nghiệp phân phối

Dạng thuốc và hàm lượng

Những dạng và hàm lượng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml thành phần Procaine hydrochloride dưới dạng Dung dịch tiêm

Chỉ định

Đối tượng sử dụng - Chỉ định thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

– Gây tê tiêm thấm, gây tê dẫn truyền.
– Chỉ định khác: phòng và điều trị lão hoá và một số bệnh tim mạch: loạn nhịp tim, co thắt mạch, xơ cứng mạch, viêm mạch.

Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định(công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml hoặc tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.

Liều dùng và cách dùng

Liều dùng Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml - Đường dùng và cách dùng

Tiêm 0,3 – 1,0 g tuỳ vùng và kỹ thuật gây tê.

Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Quá liều, quên liều và xử trí

Nên làm gì trong trường hợp quá liều thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Những loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều dùng ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml cần dừng uống, báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi có các biểu hiện bất thường

Lưu ý xử lý trong thường hợp quá liều

Những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml có các biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà nên mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để các bác sĩ có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Nên làm gì nếu quên một liều thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Thông thường các thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không nên uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Chống chỉ định

Những trường hợp không được dùng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Thông thường người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ. Chống chỉ định thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml phải hiểu là chống chỉ định tuyệt đối, tức là không vì lý do nào đó mà trường hợp chống chỉ định lại linh động được dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ khi dùng Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Hạ huyết áp đột ngột.
Nhức đầu, chuột rút, co giật
Dị ứng.

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction - ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Thận trọng và lưu ý

Những lưu ý và thận trọng trước khi dùng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml : người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày

Lưu ý thời kỳ mang thai

Bà bầu mang thai uống thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml được không?

Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.

Lưu ý thời kỳ cho con bú

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé

Tương tác thuốc

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml có thể tương tác với những thuốc nào?

Cần nhớ tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá phức tạp do ảnh hưởng của nhiều thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa.

Tương tác thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml với thực phẩm, đồ uống

Cân nhắc sử dụng chung thuốc với rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc lên men. Những tác nhân có thể thay đổi thành phần có trong thuốc. Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Bảo quản

Nên bảo quản thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml như thế nào?

Thuốc độc bảng B.
Đựng trong bao bì kín, tránh sáng.

Đọc kỹ hướng dẫn thông tin bảo quản thuốc ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml . Kiểm tra hạn sử dụng thuốc. Khi không sử dụng thuốc cần thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa. Các thuốc thông thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiêp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao sẽ có thể làm chuyển hóa các thành phần trong thuốc.

Tác dụng

Tác dụng và cơ chế tác dụng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

– Gây tê: ít có tác dụng gây tê bề mặt do ít thấm qua niêm mạc, chủ yếu dùng gây tê bề sâu, gây tê tiêm thấm và thường phải phối hợp với chất co mạch để kéo dài tác dụng gây tê.

– Trên thần kinh vận động: làm giảm chức năng vận động như giảm dẫn truyền thần kinh cơ, liều cao gây liệt cơ.

– Trên thần kinh thực vật: làm giảm chức năng thực vật như chậm nhipj tim, hạ huyết áp.

– Trên tim mạch: thuốc có tác dụng chống loạn nhịp tim giống quinidin do làm giảm tính hưng phấn, giảm sức co bóp và giảm dẫn truyền nội tại. Thuốc gây giãn mạch, giảm co bóp tim nên giảm huyết áp nhẹ.

Dược lý và cơ chế

Tương tác của thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml với các hệ sinh học

Mỗi thuốc, tuỳ theo liều dùng sẽ có tác dụng sớm, đặc hiệu trên một mô, một cơ quan hay một hệ thống của cơ thể, được sử dụng để điều trị bệnh, được gọi là tác dụng chính.

Thông tin Dược thư quốc gia Việt Nam

(Phần dành cho chuyên gia)
 • Tên thuốc: Procain Hydroclorid
 • Mã ATC: C05AD05, N01BA02, S01HA05
 • Phân loại: Thuốc gây tê.
 • Chỉ định (Click để xem chi tiết)

  Thuốc hiện nay ít dùng có thể do thời gian tác dụng ngắn, tác dụng giảm đau không mạnh, tác dụng độc mạnh hơn và dễ gây sốc phản vệ hơn các thuốc gây tê khác.

  Tuy nhiên procain vẫn có thể dùng để: Gây tê tiêm thấm và gây tê vùng, gây tê tủy sống, phong bế dây thần kinh giao cảm hoặc dây thần kinh ngoại biên để làm giảm đau trong một số trường hợp.

  Xem chi tiết
  Tác dụng - Dược lý và cơ chế (Click để xem chi tiết)

  Procain hydroclorid là một este của acid para-aminobenzoic có tác dụng gây tê thời gian ngắn. Thuốc gắn vào thụ thể trên kênh Na+  ở màng tế bào nơron thần kinh, làm ổn định thuận nghịch màng tế bào, không cho Na+ đi vào trong tế bào, vì vậy màng tế bào nơron không khử cực, nên làm điện thế hoạt động không lan truyền được và tiếp theo là dẫn truyền xung thần kinh bị chẹn.

  Ngoài ra, procain còn có thể tác động đến hệ thần kinh trung ương (kích thích và/ hoặc ức chế), hệ tim mạch (giảm dẫn truyền và tính kích thích của tim) làm giãn mạch ngoại biên. Thuốc làm giảm đau ít hơn vì thuốc không lan rộng qua các mô. Thuốc không gây tê bề mặt được vì không ngấm qua niêm mạc.
  Procain có tác dụng gây tê kém lidocain 3 lần và cocain 4 lần, ít độc hơn cocain 3 lần.

  Tuy nhiên, thời gian tác dụng gây tê phụ thuộc vào kỹ thuật gây tê, nồng độ thuốc và cá thể người bệnh.

  Trong gây tê dùng kèm thuốc co mạch sẽ làm chậm sự khuyếch tán vào máu, kéo dài thời gian gây tê của procain. Procain hydroclorid thường được dùng cùng với propoxycain trong nha khoa.

  Procain đã được dùng gây tê bằng đường tiêm, phong bế dây thần kinh ngoại biên và cũng được dùng làm dung dịch để làm ngừng tim tạm thời trong phẫu thuật tim. Procain tạo muối ít hòa tan với một số thuốc (penicilin) để kéo dài tác dụng sau khi tiêm, đồng thời giảm đau.

  Dược động học
  Procain không thấm qua niêm mạc, do vậy chỉ dùng đường tiêm. Thuốc làm giãn mạch, nên sau khi tiêm thuốc khuyếch tán rất nhanh, và bị thủy phân nhanh chóng và gần như hoàn toàn (bởi cholinesterase huyết tương) để thành acid para-aminobenzoic và diethylaminoethanol.

  Thuốc bắt đầu tác dụng nhanh (2 – 5 phút) nhưng thời gian tác dụng tương đối ngắn, trung bình khoảng 1 giờ. Thuốc có tỉ lệ gắn vào protein huyết tương 6% và nửa đời thải trừ khoảng vài phút (40 – 84 giây in vitro).

  Nửa đời huyết tương in vitro 40 giây ở người lớn và 84 giây ở trẻ sơ sinh. Khoảng 30% diethyl aminethanol thải trừ qua nước tiểu, phần còn lại chuyển hóa ở gan. Khoảng 80% acid para-aminobenzoic ở dạng liên hợp và dạng chưa biến đổi được thải trừ qua nước tiểu, phần còn lại chuyển hóa ở gan. Procain qua được nhau thai.

  Xem chi tiết

Thông tin Thuốc gốc

(Phần dành cho chuyên gia)
 • Tên thuốc: Procaine hydrochloride
 • Nhóm sản phẩm: Thuốc gây tê, mê
 • Thuốc biệt dược: Novocain hydrochlorid Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml, Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml, Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 20mg/ml, Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 20mg/ml, Sterile Cardioplegia concentrate 20ml, Tipha gastromain
 • Chỉ định (Click để xem chi tiết)

  – Gây tê tiêm thấm, gây tê dẫn truyền.
  – Chỉ định khác: phòng và điều trị lão hoá và một số bệnh tim mạch: loạn nhịp tim, co thắt mạch, xơ cứng mạch, viêm mạch.

  Xem chi tiết
  Tác dụng - Dược lý và cơ chế (Click để xem chi tiết)

  Procain hydroclorid là thuốc gây tê đường tiêm có cấu trúc ester.

  Xem chi tiết

Dược động học

Tác động của cơ thể đến thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Động học của sự hấp thu, phân phối, chuyển hóa và thải trừ thuốc để biết cách chọn đường đưa thuốc vào cơ thể (uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch...), số lần dùng thuốc trong ngày, liều lượng thuốc tuỳ theo từng trường hợp (tuổi, trạng thái bệnh, trạng thái sinh lý...)

Tổng kết

Trên đây tacdungthuoc.com đã tổng hợp các thông tin cần biết về thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml từ Dược thư Quốc Gia Việt Nam mới nhất, Thuốc biệt dược, Drugbank và các nguồn thông tin y khoa uy tín trên thế giới: Drugs, WebMD, Rxlist. Nội dung được tổng hợp lại và trình bày một cách dễ hiểu nhất để bạn nắm bắt thông tin sử dụng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml một cách dễ dàng. Nội dung không thay thế tờ hướng dẫn sử dụng thuốc và lời khuyên từ bác sĩ. Chúng tôi không đưa ra các lời khuyên và khuyến nghị nào cho việc dùng thuốc!

Dược thư quốc gia Việt Nam

https://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-41022/chlorhydrate-de-procaine-lavoisier-10mgml.aspx

Drugbank.vn

thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là thuốc gì

cách dùng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

tác dụng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

công dụng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml giá bao nhiêu

liều dùng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

giá bán thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

mua thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là thuốc gì?

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml là Thuốc gây tê - mê - Số Visa thuốc / Số đăng ký / SĐK: VN-13890-11 được sản xuất bởi Laboratoires Chaix & Du Marais - PHÁP Xem chi tiết

Dạng thuốc và hàm lượng thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml?

Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml thành phần Procaine hydrochloride dưới dạng Dung dịch tiêm. Xem chi tiết

Công dụng, liều dùng, giá bán thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml?

Thông tin chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ và lưu ý, dược lý và cơ chế tác dụng, dược động học Thuốc Chlorhydrate De Procaine Lavoisier 10mg/ml Xem chi tiết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here