Dexibufen softcap

Thuốc Dexibufen softcap là gì? Hướng dẫn sử dụng, công dụng, liều dùng, lưu ý

Thuốc Dexibufen softcap là gì | Dạng thuốc| Chỉ định | Liều dùng | Quá liều | Chống chỉ định | Tác dụng phụ | Lưu ý | Tương tác | Bảo quản | Tác dụng | Dược lý | Dược động học

Dexibufen softcap là thuốc gì?

Thuốc Dexibufen softcap là Thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm - Số Visa thuốc / Số đăng ký / SĐK: VD-29706-18 được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội - VIỆT NAM. Thuốc Dexibufen softcap chứa thành phần Dexibuprofen 400 mg và được đóng gói dưới dạng Viên nang mềm

   
Tên thuốcThuốc
Số đăng kýVD-29706-18
Dạng bào chếViên nang mềm
Thành phầnDexibuprofen 400 mg
Phân loạiThuốc giảm đau hạ sốt chống viêm
Doanh nghiệp sản xuấtCông ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội - VIỆT NAM
Doanh nghiệp đăng kýCông ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội
Doanh nghiệp phân phối

Dạng thuốc và hàm lượng

Những dạng và hàm lượng thuốc Dexibufen softcap

Thuốc Dexibufen softcap thành phần Dexibuprofen 400 mg dưới dạng Viên nang mềm

Chỉ định

Đối tượng sử dụng - Chỉ định thuốc Dexibufen softcap

Giảm đau và kháng viêm từ nhẹ-vừa trong các trường hợp: Đau đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau khớp, đau mô mềm trong chấn thương và đau sau mổ.

Tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng chỉ định(công dụng, chức năng cho đối tượng nào) ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Dexibufen softcap hoặc tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.

Liều dùng và cách dùng

Liều dùng Dexibufen softcap - Đường dùng và cách dùng

* Thuốc viên: Người lớn: 1 viên x 2-3 lần/ngày.

* Thuốc cốm: Trẻ em > 12 tuổi: 1 gói x 1 lần/ ngày. Hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Cách dùng: Uống thuốc sau bữa ăn.

Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc Dexibufen softcap ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Quá liều, quên liều và xử trí

Nên làm gì trong trường hợp quá liều thuốc Dexibufen softcap

Những loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều dùng ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều thuốc Dexibufen softcap cần dừng uống, báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi có các biểu hiện bất thường

Lưu ý xử lý trong thường hợp quá liều

Những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều thuốc Dexibufen softcap có các biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà nên mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để các bác sĩ có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Nên làm gì nếu quên một liều thuốc Dexibufen softcap

Thông thường các thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không nên uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Chống chỉ định

Những trường hợp không được dùng thuốc Dexibufen softcap

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Quá mẫn với aspirin hay NSAID khác.
Loét dạ dày-tá tràng tiến triển.

Suy gan/thận nặng, hen, co thắt phế quản, rối loạn chảy máu, bệnh tim mạch, bệnh tạo keo, suy tim sung huyết, giảm khối lượng tuần hoàn do thuốc lợi niệu hoặc bị suy thận.
Đang điều trị bằng coumarin.
3 tháng cuối thai kỳ.

Thông thường người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ. Chống chỉ định thuốc Dexibufen softcap phải hiểu là chống chỉ định tuyệt đối, tức là không vì lý do nào đó mà trường hợp chống chỉ định lại linh động được dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ khi dùng Dexibufen softcap

Sốt, mỏi mệt, chướng bụng, buồn nôn, nôn, nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, bồn chồn, mẩn ngứa, ngoại ban

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction - ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Dexibufen softcap

Thận trọng và lưu ý

Những lưu ý và thận trọng trước khi dùng thuốc Dexibufen softcap

Người cao tuổi. Ibuprofen ức chế kết tụ tiểu cầu nên có thể kéo dài thời gian chảy máu.
Thai kỳ: Không sử dụng.
Lái xe, vận hành máy móc

Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Dexibufen softcap : người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày

Lưu ý thời kỳ mang thai

Bà bầu mang thai uống thuốc Dexibufen softcap được không?

Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.

Lưu ý thời kỳ cho con bú

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé

Tương tác thuốc

Thuốc Dexibufen softcap có thể tương tác với những thuốc nào?

Cần nhớ tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá phức tạp do ảnh hưởng của nhiều thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc Dexibufen softcap nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa.

Tương tác thuốc Dexibufen softcap với thực phẩm, đồ uống

Cân nhắc sử dụng chung thuốc với rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc lên men. Những tác nhân có thể thay đổi thành phần có trong thuốc. Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Bảo quản

Nên bảo quản thuốc Dexibufen softcap như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn thông tin bảo quản thuốc ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Dexibufen softcap . Kiểm tra hạn sử dụng thuốc. Khi không sử dụng thuốc cần thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa. Các thuốc thông thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiêp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao sẽ có thể làm chuyển hóa các thành phần trong thuốc.

Tác dụng

Tác dụng và cơ chế tác dụng thuốc Dexibufen softcap

Dược lý và cơ chế

Tương tác của thuốc Dexibufen softcap với các hệ sinh học

Mỗi thuốc, tuỳ theo liều dùng sẽ có tác dụng sớm, đặc hiệu trên một mô, một cơ quan hay một hệ thống của cơ thể, được sử dụng để điều trị bệnh, được gọi là tác dụng chính.

Thông tin Thuốc gốc

(Phần dành cho chuyên gia)
 • Tên thuốc: Dexibuprofen
 • Nhóm sản phẩm: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
 • Thuốc biệt dược: Nalgidon-400, Amrfen 200, Amrfen 300, Amrfen 400, Argibu 300, Philrogam Viên nang, Viên nang mềm, Viên nén bao phim
 • Chỉ định (Click để xem chi tiết)

  Dexibuprofen được chỉ định dùng trong điều trị:

  + Giảm đau và kháng viêm đối với đau bụng kinh, nhức đầu, hậu phẫu, đau răng, bong gân và phong thấp nhẹ.

  + Giảm đau các vùng nối cơ xương khớp như cột sống, xương khớp, viêm khớp.

  + Hạ sốtViêm khớp dạng thấp, viêm xương-khớp, viêm gân, viêm bao gân, viêm màng hoạt dịch, viêm cột sống, gút cấp, viêm khớp khô, bong gân, thâm tím, đau lưng.

  Giảm các chứng đau nhẹ & đau do cảm lạnh thông thường, sau phẫu thuật, nhức đầu, đau răng, đau cơ, đau dây thần kinh.

  Xem chi tiết
  Tác dụng - Dược lý và cơ chế (Click để xem chi tiết)

  Dexibuprofen là đồng phân S(+) của ibuprofen.
  Giống như các NSAID phổ biến, dexibuprofen ngăn chặn sự tổng hợp prostanoid trong các tế bào viêm thông qua sự ức chế COX-2 của COX arachidonic acid.

  Tác dụng chống viêm xuất phát từ việc giảm prostaglandin E2 và prostacyclin dẫn đến giảm giãn mạch và phù nề làm tăng khả năng thấm máu và hoạt động của các chất trung gian gây viêm.

  Mức prostaglandin giảm ở vùng dưới đồi gây ra tác dụng hạ sốt của thuốc.

  Tác dụng giảm đau bắt nguồn từ mức độ prostaglandin giảm khiến nhạy cảm với các nociceptors đối với các chất trung gian gây viêm tại các vị trí đau và tăng cường sự lây truyền từ các xơ gây đau ở tủy sống.

  Xem chi tiết

Dược động học

Tác động của cơ thể đến thuốc Dexibufen softcap

Động học của sự hấp thu, phân phối, chuyển hóa và thải trừ thuốc để biết cách chọn đường đưa thuốc vào cơ thể (uống, tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch...), số lần dùng thuốc trong ngày, liều lượng thuốc tuỳ theo từng trường hợp (tuổi, trạng thái bệnh, trạng thái sinh lý...)

Tổng kết

Trên đây tacdungthuoc.com đã tổng hợp các thông tin cần biết về thuốc Dexibufen softcap từ Dược thư Quốc Gia Việt Nam mới nhất, Thuốc biệt dược, Drugbank và các nguồn thông tin y khoa uy tín trên thế giới: Drugs, WebMD, Rxlist. Nội dung được tổng hợp lại và trình bày một cách dễ hiểu nhất để bạn nắm bắt thông tin sử dụng thuốc Dexibufen softcap một cách dễ dàng. Nội dung không thay thế tờ hướng dẫn sử dụng thuốc và lời khuyên từ bác sĩ. Chúng tôi không đưa ra các lời khuyên và khuyến nghị nào cho việc dùng thuốc!

Dược thư quốc gia Việt Nam

https://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-55856/dexibufen-softcap.aspx

Drugbank.vn

thuốc Dexibufen softcap là thuốc gì

cách dùng thuốc Dexibufen softcap

tác dụng thuốc Dexibufen softcap

công dụng thuốc Dexibufen softcap

thuốc Dexibufen softcap giá bao nhiêu

liều dùng thuốc Dexibufen softcap

giá bán thuốc Dexibufen softcap

mua thuốc Dexibufen softcap

Xem thêmCadiflex 1500
Xem thêmDialamic

Thuốc Dexibufen softcap là thuốc gì?

Thuốc Dexibufen softcap là Thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm - Số Visa thuốc / Số đăng ký / SĐK: VD-29706-18 được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội - VIỆT NAM Xem chi tiết

Dạng thuốc và hàm lượng thuốc Dexibufen softcap?

Thuốc Dexibufen softcap thành phần Dexibuprofen 400 mg dưới dạng Viên nang mềm. Xem chi tiết

Công dụng, liều dùng, giá bán thuốc Dexibufen softcap?

Thông tin chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ và lưu ý, dược lý và cơ chế tác dụng, dược động học Thuốc Dexibufen softcap Xem chi tiết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here